Học Dược có khó không? Những ai học được và những ai nên theo

Sự phát triển của ngành y tế khiến cho ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng được đông đảo thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với ngành Dược. Vậy học Dược có khó không? Những ai nên theo đuổi đam mê với ngành học này? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây.

Học ngành Dược có khó không?

Đây là câu hỏi, cũng là điều băn khoăn của rất nhiều thí sinh khi chọn ngành Dược. Theo chia sẻ của cô Phương Lan ( phòng Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y tế Khánh Hòa): Ngành Dược thường được đánh giá là ngành học khô khan và khó học. Vì thế, những thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành thường băn khoăn không biết mình có thể học được không.

Học Dược có khó không? Những ai học được và những ai nên theo học?

Để giúp bạn giải đáp câu hỏi : Học dược có khó không?, chúng tôi xin khái quát nội dung kiến thức của chương trình đào tạo ngành Dược. Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về chuyên ngành. Cụ thể, đó là kiến thức về công nghệ Y Dược hiện đại như công nghệ nano, tin sinh học, sinh học phân tử.. Và những kiến thức về thuốc và chăm sóc dược lâm sàng, phương pháp điều trị bệnh cơ bản.. Sinh viên cũng được nghiên cứu hoạt động nghiên cứu, bào chế và phân phối dược phẩm..

Như vậy, có thể thấy ngành Dược bao gồm nhiều môn học khác nhau, chủ yếu liên quan đến Hóa học và Sinh học. Vậy học dược sĩ có khó không là câu hỏi mang tính chủ quan, tùy thuộc vào từng đối tượng người học. Nếu bạn học tốt những môn tự nhiên và có đam mê với ngành thì học Dược sĩ chẳng phải là vấn đề đáng lo ngại.

Nói về vấn đề học y dược có khó không, cô Phương Lan chia sẻ: Thực tế, học Dược không khó, nhưng đây là ngành học yêu cầu sự kiên trì và nhẫn nại vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe người dùng nên đòi hỏi sự chính xác cao, tỉ mỉ và cẩn trọng.

Những tố chất cần có khi theo học ngành Dược? Những ai nên theo học ngành Dược?

Sau khi tìm hiểu vấn đề học ngành Dược có khó không, để biết mình có thực sự phù hợp với ngành hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tố chất cần có để có thể theo đuổi đam mê với ngành Dược.

Để có thể học tốt ngành Dươc, người học cần có trí thông minh và tư duy logic. Ngành Dược bao gồm nhiều khối kiến thức về thuốc, dược phẩm, cách điều trị, cách sử dụng thuốc… Để có thể nắm bắt và vận dụng những kiến thức này, yêu cầu người học phải có tư duy tốt. Điều này giúp cho quá trình chuẩn đoán bệnh và cung cấp thuốc được chính xác, hiệu quả và nhanh chóng.

>>> Tham khảo Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc?

Cùng với tư duy thông minh thì người học Dược cũng cần có sự chăm chỉ và ham học hỏi. Đây được xem là 2 yếu tố quan trọng để có thể học tốt ngành Dược. Những kiến thức về thuốc thường khô khan, đòi hỏi người học có sự chăm chỉ, tích cực trau dổi để có thể nắm bắt. Bên cạnh đó, người học Dược cũng phải thường xuyên tìm hiểu và tiếp thu những kiến thức mới về thuốc để có thể nâng cao năng lực chuyên môn cũng như mở rộng kiến thức.

Những điều cần biết khi xét tuyển Cao đẳng Dược

Học Dược có khó không? Những ai học được và những ai nên theo học

Nếu bạn cảm thấy mình phù hợp với ngành Dược và muốn xét tuyển Cao đẳng Dược, bạn cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

Hồ sơ xét tuyển: Thí sinh muốn nguyện vọng vào hệ học Cao đẳng Dược cần chuẩn bị đầy đủ Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược theo đúng quy định của nhà trường và gửi về Văn phòng tuyển sinh trong thời gian xét tuyển.

Học phí: Bên cạnh đó, học phí Cao đẳng Dược cũng là vấn đề thí sinh cần quan tâm. Mỗi trường đào tạo sẽ có mức học phí riêng, phụ thuộc vào chất lượng đào tạo. Về vấn đề học phí, cô Phương Lan chia sẻ: để tạo điều kiện thuận lợi cho người học, Cao đẳng Y tế Khánh Hòa quy định mức học phí là 800.000đồng/tháng. So với những cơ sở đào tạo khác thì đây là mức học phí phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng người học.

Ngoài ra, Cao đẳng Dược ra làm gì cũng là vấn đề rất nhiều thí sinh quan tâm. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, những kỹ năng và năng lực cần thiết để có thể đảm nhận công việc của Dược sĩ tại những bệnh viện và cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương. Bạn cũng có thể làm việc tại những cơ sở sản xuất, công ty và doanh nghiệp dược phẩm hay hệ thống phòng khám tư nhân hay mở quầy kinh doanh dược phẩm...Ngoài ra, sinh viên ngành Dược cũng có thể làm việc tại khoa Dược của những trường Đại học, Cao đẳng với vai trò là trình dược viên, giảng viên...

Các bài khác