Bảo mật thông tin

Tp. HCM, ngày 19 tháng 06 năm 2020.

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN

 

I. Mục đích và phạm vi thu thập.

     Chính sách bảo mật thông tin là một trong những chính sách mà công ty chúng tôi đặc biệt chú trọng khi khách hàng liên hệ trên hệ thống của chúng tôi.

     Chúng tôi cam kết không bán, chia sẻ hay trao đổi thông tin cá nhân của khách hàng thu thập trên trang web cho một bên thứ ba nào khác.

     Thông tin cá nhân thu thập được sẽ chỉ được sử dụng trong nội bộ công ty.

     Khi liên hệ với chúng tôi, quý khách có thể được yêu cầu cung cấp một số thông tin cá nhân, bao gồm: Họ tên, địa chỉ, email, số điện thoại, địa chỉ facebook… Mọi thông tin quý khách khai báo phải đảm bảo tính chính xác và hợp pháp. Chúng tôi không chịu mọi trách nhiệm pháp lý liên quan đến thông tin quý khách khai báo.

     Thông tin cá nhân mà chúng tôi thu thập bao gồm:

     Họ và Tên.

     Địa chỉ.

     Số Điện thoại.

     Địa chỉ Email.

     Chủ đề liên hệ.

     Nội dung liên hệ.

     Chúng tôi cũng thu thập thông tin về số lần Quý khách ghé thăm, bao gồm số trang xem, số link click, những thông tin khác liên quan đến việc kết nối với chúng tôi và các thông tin mà trình duyệt sử dụng mỗi khi truy cập vào website chúng tôi gồm: địa chỉ IP, loại Browser, ngôn ngữ sử dụng, thời gian và những địa chỉ mà Browser truy cập đến.

     Những thông tin trên sẽ được sử dụng cho một hoặc tất cả các mục đích sau đây:

     Cung cấp và tư vấn thông tin liên quan đến sản phẩm và dịch vụ do chúng tôi cung cấp.

     Giải đáp thắc mắc khách hàng, cũng như hướng dẫn khách hàng nơi mua sản phẩm thuận tiện nhất.

     Cung cấp thông tin mới, thực hiện các khảo sát khách hàng, các hoạt động quảng bá liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi nếu quý khách chấp nhận Email thông báo.

 

II. Phạm vi sử dụng thông tin.

     Thông tin cá nhân của khách hàng thu thập được chúng tôi sẽ chỉ được sử dụng trong nội bộ công ty. Chúng tôi có thể chia sẻ tên và địa chỉ của quý khách cho bộ phận bán hàng hoặc nhà phân phối của chúng tôi để có thể liên hệ tư vấn cho quý khách.

 

III. Thời gian lưu trữ thông tin.

     Chúng tôi sẽ lưu trữ các Thông tin cá nhân do khách hàng cung cấp trên các hệ thống nội bộ của chúng tôi trong quá trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng hoặc cho đến khi khách hàng có yêu cầu hủy các thông tin đã cung cấp.

 

IV. Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin đó.

     Công ty và các bộ phận liên quan đến việc hỗ trợ và thực hiện hợp đồng với người tiêu dùng.

     Chúng tôi sẽ không tiết lộ thông tin của Người sử dụng cho các bên thứ ba vì mục đích kinh doanh hoặc tiếp thị độc lập của riêng họ mà không có sự đồng ý của bạn.

     Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Công ty có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân khách hàng khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của khách hàng.

 

V. Địa chỉ của chúng tôi.

     CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM TIẾN THỊNH

     Địa Chỉ     : Lô P1, số 134/1 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

     Điện thoại: (028) 3868 4248

     Email        : tienthinhpharma@gmail.com

     Website    : http://www.tienthinhpharma.com

 

VI. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

     Khách hàng có thể thực hiện các quyền tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân bằng cách truy cập vào website hoặc liên hệ với chúng tôi qua email hoặc địa chỉ liên lạc được công bố trên phần Liên hệ của website.

 

VII. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân khách hàng.

     Quý khách có quyền gửi khiếu nại liên quan đến thông tin cá nhân của mình đến Ban quản trị của công ty. Khi tiếp nhận những phản hồi này, chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin, có trách nhiệm phản hồi lý do và khôi phục, bảo mật lại thông tin.

     Các bước thực hiện như sau:

     Bước 1: Tiếp nhận khiếu nại.

     Khách hàng gửi khiếu nại cho Công ty theo các kênh như email, điện thoại hoặc gửi văn bản trực tiếp đến địa chỉ của công ty. Bộ phận chăm sóc khách hàng có trách nhiệm tiếp nhận và yêu cầu khách hàng nêu rõ nội dung khiếu nại và cung cấp các thông tin, tài liệu có liên quan.

     Bước 2: Xác minh nội dung khiếu nại

     Sau khi tiếp nhận, Bộ phận CSKH sẽ căn cứ trên nội dung khiếu nại, thực hiện phân loại và chuyển nội dung khiếu nại đến Bộ phận phụ trách để xử lý.

     Bước 3: Tổng hợp kết quả xử lý khiếu nại và thực hiện phản hồi cho khách hàng (gọi điện thoại và/hoặc gửi email cho khách hàng).

 

VIII. Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.

     Đối với chúng tôi, sự bảo mật thông tin của khách hàng là cực kỳ quan trọng.

     Chúng tôi biết rằng quý khách sẽ rất quan tâm đến việc những thông tin mà quý khách cung cấp cho chúng tôi có được bảo mật an toàn hay không. Vì vậy, chúng tôi tạo ra chính sách bảo mật này để chứng minh cho cam kết về sự an toàn bảo mật thông tin với quý khách hàng.

     Qua Chính sách bảo mật thông tin này, chúng tôi muốn quý khách hiểu được mục đích chúng tôi thu thập thông tin khách hàng, việc sử dụng và chia sẻ cũng như việc bảo mật thông tin khách hàng của chúng tôi.

     Chúng tôi sẽ không chia sẻ thông tin của quý khách với bất kỳ bên thứ ba nào khác cũng như không sử dụng vào bất cứ mục đích kinh doanh nào khi chưa được sự cho phép của quý khách. Chúng tôi chỉ sử dụng thông tin này với mục đích tư vấn, cung cấp thông tin liên quan tới sức khỏe, sản phẩm và các thông tin bổ ích khác cho khách hàng hoặc cung cấp cho bộ phận bán hàng của công ty, nhà phân phối sản phẩm tại khu vực của khách hàng để tư vấn, chỉ dẫn trực tiếp cho quý khách mua hàng.

     Trân trọng.

Các bài khác